First time

posted on 26 Sep 2008 16:09 by haircut

     สมัครมานานแล้ว แต่ยังนึกไม่ออกว่าจะเขียนอะไรดี ส่วนมากก็จะไปแอบอ่านบล็อคคนนั้นทีคนนี้ที บล็อคที่ exteen เท่าที่อ่านมา ส่วนใหญ่เป็นบล็อคที่สร้างสรร มีสาระ สนุก ตลก เฮฮา ฯลฯ อุ้ย...หลากหลายมาก ด้วยเหตุผลนี้แหละที่ทำให้ติดใจเอ็กทีน วันนี้ฤกษ์ดี(ไม่มีสอบ สอบอีกทีวันอังคาร) เลยหันหน้ามาเขียนบล็อคกับเขาบ้างดีกว่า ก็คิดๆในใจอยู่นะว่าจะมีใครมาอ่านบล็อคเราบ้างไหมน้อ?แต่ยังไงอย่างน้อย ก็มีเรานี่แหละหนึ่งคนเขียนเอง อ่านเอง ฮ่าๆๆ

     วันนี้มีภาพมาให้ดู เมื่อวานสอบเสร็จ(ภูมิศาสตร์ยุโรป) ประมาณสี่โมงเย็น ก็มุ่งหน้าเข้าหอสมุดทันที จะไปอ่านนิตยสารขวัญเรือนจ้า(หนังสือเรียนหลบไปก่อน) เพราะปักษ์นี้มีสัมภาษณ์พี่รุจ เดอะสตาร์ ที่จริงในเวปก็มีแฟนคลับสแกนมาให้อ่านเหมือนกัน แต่ตัวเล็กไป อ่านไม่ถนัด เลยมาอ่านที่หอสมุดนี่แหละ

     พอเข้าไปในหอสมุด ตรงชั้นล่างของหอสมุด เห็นมีบอร์ด และภาพเต็มไปหมด สงสัย เขาจัดอะไรกัน ก็เลยเดินไปดูซะหน่อย(แม้จุดหมายจะอยู่ที่ชั้นสองก็เหอะนะ ) บอร์ดที่เห็นเยอะๆนั่นก็คือ การจัดแสดงภาพที่่ออกแบบโดยนักศึกษาในมหาวิทยาลัย ในโอกาสที่มหาวิทยาลัยครบรอบ 65 ปี

      ภาพที่เอามาให้ดูวันนี้ถ่ายจากมือถือนะคะ ภาพอาจจะบิดเบือนจากภาพจริงไปบ้าง เพราะด้วยแฟลช ด้วยแสงไฟจากหอสมุด และจากฝีมือคนถ่าย

 

ภาพแรก

(ไม่ขอวิจารณ์นะค่ะ เพราะไม่มีความรู้ แต่ถ้าดูแบบคนไม่ค่อยรู้เรื่องศิลปะ ดูยังไงก็สวย )

    

 

ภาพที่สอง

 

ภาพที่สาม

 

 ภาพที่สี่

 

      ภาพที่แสดงมีเยอะคะ แต่เลือกมาให้ดูกันเพียงบางส่วน สำหรับเอนทรี่แรกนี้ก็ขอทิ้งทายไว้ด้วยคำกล่าวของท่านอาจารย์ศิลป์  พีระศรี ที่เด็กศิลปากรทุกคนยึดถือและนำไปเป็นคติประจำใจ

 

 (ศิลป ตกสระอะไปค่ะ ที่ถูกต้องเป็น 'ศิลปะ')

 

 

 

Comment

Comment:

Tweet

ชอบฮะ
พรุ่งนี้ก็สายเสียแล้ว.

#5 By ฅนบ้า * on 2013-01-21 23:04

อืม สวยจริงๆ ครับ

เรื่องคำว่า ศิลป นี่ อ.ศิลป์ อาจจะเขียนอย่างนี้จริงๆ ก็ได้นะครับ

#4 By ch_a_m_p on 2008-10-08 03:21

ชอบภาพที่ 2 ค่ะ

#3 By n'o-kanok on 2008-10-05 07:37

Ars Longa Vita Bravis

big smile

#2 By Bluemoon on 2008-10-04 23:17

ขยันเขียนนะจ๊ะ...

แล้้วจะแวะมาใหม่จ้ะ big smile

#1 By PunPrai on 2008-09-30 21:49